ROSELAND – Thị trường Bất động sản trong thời gian tới có nhiều kỳ vọng tươi sáng.

Thị trường Bất động sản kỳ vọng được phục hồi từ năm 2022 và có sự chuyển động gia tăng nhờ tác động từ nhiều yếu tố. 

Năm 2022- Thị trường BĐS nhìn chung vẫn tích cực

Dù chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản năm 2021 là một bức tranh đa sắc màu với nhiều điểm nhấn. Mặc dù, các dự án phát triển nhà ở phải ngừng hoạt động xây dựng và hoàn thiện thủ tục đầu tư. Nguồn cung trên thị trường đã sụt giảm, nhiều chính sách chưa được tháo gỡ triệt để. Song, xét về tổng quan, theo một số chuyên gia, thị trường vẫn được đánh giá là một kênh đầu tư hấp dẫn.  Đáng chú ý, nguồn vốn đổ vào BĐS trong năm 2021 cơ bản vẫn tích cực. Đặc biệt phải kể đến những đợt sốt đất nền cục bộ trên một số địa phương như Hòa Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, một số vùng tỉnh Bắc Giang…

Thực tế cho thấy, thị trường BĐS Việt Nam vẫn có nhiều lợi thế khi thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư cả nội lẫn ngoại, dòng tiền chảy vào thị trường BĐS sẽ vẫn rất tích cực. Dự báo nửa đầu năm 2022, nguồn cung mới và sức mua tương đương cuối năm 2021 và có thể tăng nhẹ nhưng không quá mạnh. Nửa cuối năm 2022, thị trường sẽ sôi động hơn, nguồn cung mới và thanh khoản có thể tăng trưởng có chọn lọc. 

Thị trường BĐS 2022 với kỳ vọng sớm hồi phục

Theo phân tích từ Công ty RoseLand cùng các chuyên gia BĐS, nếu đại dịch Covid-19 được khống chế tốt, 2022 sẽ là một năm đầy sôi động của thị trường BĐS. Sau khoảng thời gian chịu tác động tiêu cực từ COVID-19, cùng với những động thái chuyển biến của nền kinh tế, ngành bất động sản và thị trường bất động sản trong năm 2022 hiện đang có những dấu hiệu phục hồi và phát triển với  nhiều điểm  sáng, tích cực hơn so với năm 2021 và dần quay trở lại quỹ đạo ở thời điểm trước dịch.

 Các động lực quan trọng nhất phải kể ra là sự nỗ lực của Chính phủ nhằm đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công đối với các dự án cơ sở hạ tầng trọng yếu và tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý, tốc độ phủ vắc-xin cao và việc đường bay quốc tế được mở lại. Về dài hạn, sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và một số điều kiện thuận lợi khách quan về vị trí địa lý hay dân số trẻ sẽ giúp nhiều phân khúc BĐS có sức cầu đáng kể, là điều kiện để thị trường BĐS tiếp tục năng động và phát triển.

Với sự hỗ trợ của các gói kích thích kinh tế mà Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đang tích cực triển khai. Lãi suất vẫn ở mức thấp; nguồn vốn đầu tư công đang và tiếp tục được đẩy mạnh giải ngân; dòng vốn đầu tư nước ngoài cũng không ngừng đổ về Việt Nam; lượng kiều hối vẫn tiếp tục vận hành về một cách ổn định (trừ nguồn tiền từ Nga và Ukraine). Có thể nhận định trong ngắn hạn, gói kích thích kinh tế của Chính phủ dù được rót vào khu vực nào  cũng sẽ mang lại hiệu quả tích cực đến thị trường bất động sản.

Theo nhận định của RoseLand, trong năm 2022, với nhiều tiềm năng phát triển, ngành bất động sản sẽ bứt tốc trong năm 2022 và các năm tới. Diễn biến thị trường bất động sản trong năm 2022 sẽ phụ thuộc nhiều vào tốc độ giải ngân vốn đầu tư công. Trong đó, khu vực miền Bắc tiếp tục là địa phương được hưởng lợi từ các dự án trọng điểm.

Có thể thấy, đây chính là khởi đầu của Thị trường BĐS Việt Nam cho một giai đoạn mới cùng nhiều cơ hội và thách thức mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *