RoseLand – Triển vọng của phân khúc bất động sản biển Việt Nam

Thực tế cho thấy, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong thời gian qua đã tác động xấu tới thị trường BĐS nói chung. Với phân khúc BĐS ven biển lại càng chịu ảnh hưởng lớn khi du lịch bị “đóng băng” một thời gian khá dài. Tuy nhiên, theo nhận định từ BĐS RoseLand cũng như những nhà đầu tư kinh nghiệm, đây  chỉ là khó khăn ngắn hạn, tương lai không xa, BĐS ven biển hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ với nhiều viễn cảnh tươi sáng.

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng và lợi thế lớn về tài nguyên biển và hải đảo.

Việt Nam là quốc gia có thế mạnh đặc biệt về biển. So với các quốc gia trong khu vực và thế giới, thị trường du lịch biển của Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Giá trị bất động sản biển so với các quốc gia khác của Việt Nam hiện còn thấp, có thể khai thác nhiều hơn giá trị của phân khúc này.

Với lợi thế đường bờ biển dài và sở hữu nhiều địa danh, phân khúc BĐS ven biển đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Việt Nam có nhiều lợi thế phát triển BĐS ven biển

Việt Nam là quốc gia ven biển nằm bên bờ Tây của Biển Đông, có địa lý chính trị và kinh tế rât quan trọng mà không phải bất kỳ quốc gia nào cũng có. Với đường bờ biển trên 3200 km trải dài từ Bắc xuống Nam, Việt Nam sở hữu nhiều địa danh nổi tiếng, nằm trong top đẹp nhất hành tinh. Nổi bật là cá địa danh: Vịnh Hạ Long ( 1 trong 7 kỳ quan thế giới), Vịnh Nha Trang ( 1 trong 29 vịnh đẹp nhất hành tinh, theo xếp hạng của CLB các vịnh đẹp nhất thế giới), hay bãi biển Phú Quốc ( đứng thứ 2 trong 20 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất Châu Á, theo xếp hạng của CNN…)

Xu hướng đầu tư bất động sản biển được nhận định có nhiều tín hiệu lạc quan

Du lịch biển cũng được Chính phủ Việt Nam xác định là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn được ưu tiên phát triển. Theo kế hoạch, đến năm 2025 Việt Nam sẽ nằm trong Top 50 quốc gia hàng đầu của thế giới có năng lực cạnh tranh du lịch biển và đến năm 2030 sẽ nằm trong Top 30.

Các tổ chức thế giới đang đánh giá rất cao tiềm năng khai thác sinh lời của BĐS biển Việt Nam. Tiềm năng phát triển của BĐS ven biển trong thời gian tới được đánh giá rất cao. Theo các chuyên gia, khả năng tăng giá của BĐS biển luôn cao và dài hạn hơn so với BĐS thông thường khác. Trong 10 năm qua, giá BĐS biển đã tăng từ 3-4 lần.

Thống kê từ ngành du lịch cho biết, khoảng 70% khách du lịch có ưu tiên chọn lựa BĐS biển cho các chuyến nghỉ dưỡng. COVID 19 đã ảnh hưởng tới phát triển của du lịch cũng như BĐS ven biển một thời gian, đồng thời cũng tạo được rất nhiều điểm tích cực. Thứ nhất, dịch bệnh giống như một bài kiểm tra cho năng lực của các chủ đầu tư. Chỉ có những doanh nghiệp có tiềm lực vững vàng mới có thể trụ vững. Thứ hai, dịch bệnh cũng là cơ hội giúp khách hàng thẩm định được năng lực của chủ đầu tư. Trong bối cảnh khó khăn mà doanh nghiệp vượt qua được thì khả năng dự án thành công và sinh lời càng lớn. Đặc biệt, sau những ảnh hưởng của dịch bệnh nhu cầu tìm kiếm một môi trường sống chất lượng và đảm bảo sức khoẻ càng khiến cho bất động sản biển hấp dẫn.

Theo chia sẻ của Nhà đất RoseLand, nhu cầu về bất động sản biển là rất lớn, nhiều dự án của RoseLand triển khai chỉ trong thời gian ngắn đã “cháy hàng”. Bên cạnh những sản phẩm như condotel, nghỉ dưỡng, cho thuê thì doanh nghiệp đang tập trung làm đa dạng hơn các loại hình như đất nền, khu đô thị ven biển. Không chỉ thoả mãn nhu cầu nghỉ dưỡng mà đây sẽ là những căn nhà thứ hai của khách hàng. 

Mặc dù rất tiềm năng và đáng đầu tư song người mua cũng cần có những tiêu chí nhất định để thẩm định, tránh rủi ro khi đầu tư bất động sản ven biển. Những tiêu chí nhà đầu tư cần lưu ý trước khi xuống tiền:

  • Thứ nhất là đầu tư những khu vực tiềm năng, chính quyền địa phương có chủ trương rõ ràng, kêu gọi doanh nghiệp về đầu tư.
  • Thứ hai là khu vực có kết nối hạ tầng giao thông hoàn chỉnh.
  • Thứ ba là chất lượng của dự án.
  • Thứ tư là năng lực, uy tín của chủ đầu tư.
  • Thứ năm là đơn vị quản lý vận hành dự án và cuối cùng là pháp lý của dự án đó như thế nào.

Phú Quốc – điểm đến thu hút các nhà đầu tư

Bên cạnh những thị trường đã phát triển thì nhà đầu tư hiện đang có xu hướng tìm về những địa phương có bất động sản biển manh nha bước đầu như Quảng Bình, Thanh Hoá, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định… đây là những nơi mà chính quyền địa phương đang có nhiều chính sách mời gọi các nhà đầu tư, cơ sở hạ tầng giao thông đang được đầu tư xây và vùng giá vẫn còn tương đối thấp.

Phú Quốc được mệnh danh là “đảo ngọc” với những bãi biển trong xanh cùng với bãi cát trắng trải dài. Với vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng, Phú Quốc chứng tỏ sức hấp dẫn của mình khi thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm hàng năm. Nhờ vào sức hút của du lịch, cơ hội đầu tư vào BDS Phú Quốc cũng đang dần mở ra với nhiều nhà đầu tư thông minh.

Phú Quốc trong tương lai chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách du lịch cũng như là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Trong định hướng phát triển của tỉnh Kiên Giang đến năm 2030, Phú Quốc sẽ là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp và hiện đại của cả nước, khu vực và quốc tế; trung tâm thương mại, triển lãm – hội nghị hàng đầu của khu vực và hướng tới mở rộng thị trường toàn cầu.

Ngoài lợi thế về điều kiện thiên nhiên, Phú Quốc còn được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, khai thác đầy đủ tiềm năng du lịch, đưa Phú Quốc trở thành tâm điểm mới của khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Cụ thể như: đường cao tốc Bắc Nam dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020; việc mở rộng sân bay Nội Bài đón từ 35 triệu lượt khách/năm thành 50 triệu lượt khách/năm. Đường bộ và đường sắt cũng đang đồng hành cùng du lịch, tuyến đường sắt cao tốc Bắc – Nam đang có kế hoạch tăng tốc độ 80-90km/h thay vì hiện nay là 60-70 km/h. Bên cạnh đó là kế hoạch kết nối đường bộ của Việt Nam với Thái Lan và Campuchia.

Làn sóng đầu tư đang tràn đến nhanh chóng đồng nghĩa với việc bất động sản ven biển Việt Nam đang “nóng” lên từng ngày. Thị trường bất động sản tại Việt Nam được xem như mảnh đất màu mỡ, tiềm năng cho các tập đoàn bất động sản trong và ngoài nước. Phú Quốc đã và sẽ mang đến trải nghiệm trọn vẹn hơn cho du khách cũng như hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến mang lại sự đột phá và bộ mặt mới và cũng sẽ là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư tiềm năng. 

Thông tin được tổng hợp và cập nhật tại trang web của Công ty BĐS RoseLand.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *