ROSELAND – nhà đầu tư đang săn đón phân khúc khách sạn?

Khách sạn là một trong những phân khúc được săn đón nhiều nhất, đặc biệt là với các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội gia tăng giá trị.

Hoạt động mua bán khách sạn sôi động

Theo báo cáo mới nhật của CBRE, lượng giao dịch đầu tư tăng cao cho thấy sự lạc quan của thị trường về triển vọng hồi phục của ngành kinh doanh du lịch và khách sạn.

Khách sạn là một trong những ngành được hưởng lợi khi nhiều quốc gia trong, bắt đầu mở cửa trở lại. Lĩnh vực khách sạn mang lại lợi suất hấp dẫn, nhờ đó thu hút đông đảo giới đầu tư. Cùng với đó, chiến lược tái định vị các toà nhà khách sạn cũng mang đến cơ hội nâng cao mức lợi suất kỳ vọng. Không chỉ vậy, khách sạn còn được xem là kênh đầu tư phòng ngừa lạm phát nhờ đặc tính cho thuê ngắn ngày thay vì là hợp đồng thuê với thời hạn ngắn như các hạng mục sản phẩm bất động sản thương mại khác.

Khách sạn là một trong những phân khúc được săn đón nhiều nhất, đặc biệt là các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội gia tăng giá trị. Kế hoạch mở cửa và nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch và khách sạn nhanh chóng bùng nổ trở lại sau du lịch.

Ông Chris Ely, Trưởng Bộ phận Quản lý Tài sản Mảng Khách sạn, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương đánh giá: “Chúng tôi nhận thấy xu thế chuyển đổi khách sạn thành mô hình căn hộ chia sẻ (co-living space) ngày càng gia tăng, đặc biệt tại Hồng Kông và Singapore. Đây là hai khu vực có nhu cầu khá lớn về việc tìm kiếm căn hộ với mức giá hợp lý, nhất là trong bối cảnh thị trường giá thuê ở đây tương đối đắt đỏ và kém linh hoạt.”

“Với các tòa khách sạn hiện tại, nhiều nhà đầu tư và đơn vị vận hành đã tận dụng thời điểm tạm lắng khách trong mùa dịch Coivd-19 để tiến hành nâng cấp và cải thiện lại cơ sở vật chất, chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón khách trở lại. Đồng thời, họ cũng sử dụng vốn đầu tư vào yếu tố công nghệ như thiết lập giải pháp thông minh ứng dụng trong quản lý vận hành khách sạn nhằm tạo nên sự khác biệt.” Ông Ely nhấn mạnh.

Tốc độ phục hồi ổn định

Nhiều quốc gia khu vực ĐNA đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế và chào đón khách quốc tế trở lại. Nhờ đó, tình hình du lịch tại ĐNA được kỳ vọng sẽ sớm sôi động trong thời gian tới và dẫn đầu sự phục hồi của cả khu vực. Sau giai đoạn dịch bùng phát, nhu cầu tìm kiếm những khu nghỉ dưỡng có không gian thoáng đãng tăng mạnh.

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh trong hai năm qua, thị trường khách sạn khu vực châu Á Thái Bình Dương chưa ghi nhận nhiều dự án có tài sản đang bị áp lực nợ nghiêm trọng. Theo đó, một số ngân hàng lớn tại Úc và Nhật Bản đã tăng cường hoạt động cho vay với các nhà đầu tư lớn và có kinh nghiệm trong mảng khách sạn. Sự tăng trưởng về nguồn khách sẽ hỗ trợ dòng tiền kinh doanh của khối khách sạn từng bước trở về với mức ở giai đoạn trước dịch. Nhờ vậy, kỳ vọng về mức giá giao dịch, bao gồm cả kỳ vọng về mức giảm giá, cũng sẽ dần được tái thiết lập trong những tháng tới đây.

“Thị trường khách sạn sẽ sớm đón làn sóng khách du lịch quay trở lại mạnh mẽ sau đại dịch. Yếu tố công nghệ được đặc biệt quan tâm, không chỉ giúp kiểm soát tốt hơn vấn đề vệ sinh, an toàn và sức khỏe cho khách lưu trú, mà còn nâng cấp chất lượng dịch vụ phòng họp nhằm phục vụ tốt hơn cho khách đoàn doanh nghiệp. Việc nâng cao nhận thức về môi trường và xã hội cũng là một xu hướng mới nổi, sẽ thúc đẩy quá trình áp dụng tiêu chuẩn ESG và định hình các giao dịch tương lai trong lĩnh vực này.”, ông Carroll cho biết thêm.

Tại Việt Nam, thị trường được dự báo chứng kiến mức tăng trưởng đầu tư khách sạn tích cực nhờ sự trở lại của nguồn khách quốc tế và tiềm năng phát triển của du lịch trong dài hạn.

Truy cập Roseland để cập nhật tin tức bất động sản mới nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *