RoseLand: Sức hấp dẫn từ khu vực nhà đất Phía Tây HN.

Sau đại dịch, BĐS VN vẫn đang trên đà tăng trưởng mạnh

Sau khoảng thời gian bị ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, phân khúc nhà thấp tầng được dự đoán sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, đặc biệt ở các dự án có hạ tầng và tiện ích phát triển, giao thông kết nối thuận tiện với các khu vực tập trung đông văn phòng, công sở.

Sức nóng của thị trường bất động sản bắt đầu từ Quý IV/2021 và tiếp tục kéo dài đến nay đã góp phần thiết lập mặt bằng giá mới. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, năm 2021, phân khúc tăng trưởng mạnh nhất là đất nền, tiếp đó là nhà liền thổ với mức tăng cao so với năm 2020. Trong đó, khu thấp tầng tại một số dự án có mức tăng tương đối mạnh.

Theo nhận định từ nhà đất RoseLand, trong năm 2022, thị trường vẫn tiếp tục sôi động, tuy nhiên sẽ có sự phân hoá rõ rệt hơn. Các khu vực ngoài vành đai 3 có kết nối hạ tầng giao thông, kết nối vùng và tiện ích đầy đủ sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt hơn. Trong đó, khu vực phía Tây, Tây Nam Hà Nội sẽ được hưởng lợi nhờ việc có kết nối hạ tầng tương đối đồng bộ, cũng như nhiều doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển văn phòng về khu vực này.

Đặc biệt, bất động sản thấp tầng tại các dự án có mật độ xây dựng thấp, kết nối giao thông thuận tiện sẽ tiếp tục có biên độ tăng cao trong thời gian tới. Xu hướng sống của người dân sẽ ưu tiên lựa chọn các khu đô thị mới với quy hoạch đồng bộ, hạ tầng phát triển và không gian sống thoáng đãng hơn. Các phân khúc này sẽ tiếp tục duy trì đà tăng ổn định trong tầm nhìn dài hạn.

Nhà đất phía Tây Hà Nội ‘nóng’ trở lại

Sau thời gian phát triển mạnh mẽ tại khu vực phía Đông, gần đây, thị trường biệt thự và nhà liền kề đang nóng trở lại tại phía Tây Hà Nội.

Trái với sự trầm lắng của thị trường căn hộ chung cư, phân khúc bất động sản này vẫn tiếp tục thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ người mua nhà và nhà đầu tư bất động sản, bất chấp sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Với quỹ đất lớn và cơ sở hạ tầng ngày càng cải thiện, thị trường biệt thự, nhà liền kề khu vực phía Tây Hà Nội đang dần sôi động trở lại trong thời gian gần đây với sự ra hàng của hàng loạt dự án lớn.

Theo một số chuyên gia, các yếu tố trên đã tạo ra sức hút vô cùng lớn cho các bất động sản phía Tây và Tây Nam Hà Nội. Hàng loạt công trình, dự án về giao thông, hạ tầng,… liên tiếp được đầu tư bằng các nguồn vốn ngân sách hoặc xã hội hóa với con số lên tới hàng nghìn tỷ đồng góp phần tạo động lực phát triển kinh tế xã hội khu vực này.

Theo khảo sát từ các chuyên gia, mặt bằng giá các lô biệt thự, liền kề tại khu vực Dương Nội, Hà Đông có xu hướng tăng lên, thanh khoản rất dễ. Nguyên nhân, một phần do tác động chung của thị trường, một phần chính do khu vực này khá khan hàng. Trong khi đó, hạ tầng nội khu và giao thông trong khu vực được kết nối thuận tiện. Từ khu vực này có thể di chuyển dễ dàng lên trung tâm thành phố qua trục Tố Hữu, hay Nguyễn Trãi; sang khu vực Mỹ Đình, ra sân bay, hay sang Hoà Lạc, Hoà Bình – vốn là những điểm nóng bất động sản thời gian gần đây.

Nhận định từ BĐS RoseLand cũng cho thấy, có nhiều chuyển biến  tích cực đối với phân khúc thấp tầng trong tương lai. Nhận định này phù hợp với các dự báo về việc quỹ đất ở nội đô Hà Nội đang cạn trong khi nhu cầu ở và nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao. RoseLand cũng cho rằng, thị trường bất động sản các quận/huyện ngoài trung tâm và ngoại thành sẽ là điểm nhấn trong năm 2022.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *