ROSELAND – Liệu BĐS nghỉ dưỡng có vực dậy như thời “hoàng kim”?

Dịch Covid-19 đã khiến thị trường bất động sản chững lại và chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Tuy nhiên, với những thuận lợi trong kiểm soát dịch và thích ứng an toàn, các chuyên gia, nhà đầu tư hy vọng bất động sản nghỉ dưỡng sẽ bùng nổ trở lại trong năm 2022.

Theo Bộ Xây dựng, ảnh hưởng dịch COVID-19 lần thứ 4 đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam nói chung, gây đình trệ, đứt gãy chuỗi hoạt động kinh doanh sản xuất của nhiều ngành, nghề, ngành bất động sản không phải là một ngoại lệ.

Hầu hết các dự án phát triển bất động sản trên cả nước đều phải dừng xây dựng, thi công vì giãn cách xã hội và đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng nguyên vật liệu và thiết bị.

Đã từng là kênh đầu tư “làm mưa làm gió” trên thị trường trong giai đoạn 2016-2018, bất động sản nghỉ dưỡng đang phải trải qua gần 2 năm sóng gió dưới ảnh hưởng của dịch bệnh. Liệu kênh đầu tư này sẽ có dấu hiệu khởi sắc trong năm 2022?

Theo chuyên gia kinh tế – PGS – TS Đinh Trọng Thịnh lạc quan dự báo rằng, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hồi phục và thức tỉnh trong năm 2022. Theo ông, tình hình dịch cơ bản đã được kiểm soát và du lịch sẽ là ngành được ưu tiên phục hồi với nhiều chính sách hỗ trợ, các chương trình ưu đãi kích cầu hấp dẫn. Điều đó tất yếu dẫn đến bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cũng nóng lên.

Ngoài ra, hiện Chính phủ đang có lộ trình mở cửa đường bay quốc tế sẽ kích cầu du lịch quốc tế trong thời gian tới ở mức giúp ngành bất động sản nghỉ dưỡng đỡ vất vả hơn năm 2021. “Giá trị hiện tại của bất động sản du lịch Việt Nam nằm ở lợi thế thiên nhiên ban tặng bờ biển dài, đẹp, nhưng nhiều năm qua chỉ phát triển condotel, resort, khách sạn đơn thuần, chưa tạo nên giá trị gia tăng đáng kể. Trong khi đó, phần mềm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gồm các dịch vụ đi kèm, vốn là con át chủ bài để thành công, vẫn còn khá mỏng nên để đột phá thì phải đầu tư hơn nữa”, ông Thịnh nói thêm.

Đón đầu những xu hướng du lịch mới, tại miền Bắc, các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng ven Hà Nội đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư. Không chỉ sở hữu những ưu thế “vàng” về đầu mối giao thông kết nối Thủ đô và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc, thị trường bất động sản Quảng Ninh còn sở hữu nguồn tài nguyên du lịch quý giá.

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Enjoy Bache Park nằm tại Ba Chẽ, Tiên Yên, Quảng Ninh với tổng diện tích 37.2HA thuộc chủ đầu tư Công ty Roseland. Đây là dự án du lịch nghỉ dưỡng duy nhất ở VIệt Nam có 608 căn biệt thự với 608 hình thái kiến trúc và phong cách hoàn toàn khác nhau. Sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu địa phương tạo nên những điểm nhấn nổi bật về ngôn ngữ kiến trúc và cảnh quan sân vườn. Không chỉ vậy, bãi đỗ trực thăng được tích hợp ngay trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc di di chuyển của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *