ROSELAND – Giá biệt thự Tây Hà Nội tiếp tục leo thang

Nguồn cung thiếu hụt đã đẩy giá biệt thự tiếp tục tăng cao. Chỉ trong vòng hơn một năm, giá biệt thự ở khu vực phía Tây Hà Nội đã tăng khoảng 30-60%

Sau Tết Nguyên đán 2022, nguồn hàng biệt thự của khu phía Tây Hà Nội chào bán tiếp tục ghi nhận tăng giá cao. Cụ thể, hơn 1 năm trước đó giá một dự án biệt thự ở Hoài Đức được cháo bán khoảng 70-80 triệu đồng/m2 thì đến thời điểm hiện tại, giá chào bán đã tăng lên 115-130 triệu đồng/m2. Đặc biệt những biệt thự ven hồ, giá tăng mạnh lên đến 150 triệu đồng/m2

Một dự án ở Thạch Thất, giá bán các căn biệt thự khu A, diện tích từ 400-750m2 cũng tăng từ 17-30 tỷ/căn lên mức 20-33 tỷ/căn chỉ trong vòng một năm. Các căn biệt thự khu B cũng tăng giá từ 10-24 tỷ đồng/căn lên mức 12,5-27 tỷ đồng/căn.

Giao dịch tăng theo giá

Số lượng giao dịch biệt thự, liền kề, shophouse khu vực này cũng ghi nhận tăng cao. Dù giá tăng cao nhưng thị trường không thiếu các nhà đầu tư, những người mua ở thực mạnh tay xuống tiền với phân khúc này.

Theo báo cáo của Savills năm 2021, tỷ lệ hấp thụ tốt đạt đến 56%, giá bán sơ cấp ghi nhận mức tăng mạnh. Mức tăng ấn tượng của thị trường sơ cấp tập trung chính ở khu vực phía Tây. Cụ thể, mức tăng giá sơ cấp trung bình cao nhất ở huyện Hoài Đức (tăng 29% cho Biệt thự, 38% cho Liền kề và 59% cho Nhà phố thương mại). Theo báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản năm 2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, xu hướng ngày càng nhiều người mua nhà ở Việt Nam tìm kiếm nơi ở có nhiều không gian xanh và rộng rãi hơn.

Cùng với đó, lo ngại trượt giá và lạm phát khi tiền được bơm ra thị trường qua các gói kích thích kinh tế và giải ngân đầu tư công, nhu cầu tích lũy tài sản gắn liền với đất làm kênh trú ẩn an toàn sẽ tăng lên trong năm nay.

Chính vì vậy, giới đầu tư và người mua ở thực có tài chính mạnh đã tìm đến phân khúc biệt thự, liền kề, shophouse… ở các khu vực Tây Hà Nội như Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất.

Một môi giới bất động sản ở Hà Nội cho biết, từ sau Tết, dòng tiền đổ mạnh vào bất động sản do lo ngại lạm phát và thấy giá bất động vẫn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, giá tăng cao khiến nhiều nhà đầu tư e ngại tình trạng giá “ảo”, “bong bóng” thị trường.“Tâm lý này xuất hiện ở những nhà đầu tư mua để cho thuê hoặc tìm khách sang tay trong một thời gian nhất định. Khách mua ở thì không quá bận tâm bởi họ đều nhận ra rằng mặt bằng giá ở đâu, dự án nào thì cũng đều ngang ngửa thế”, môi giới này chia sẻ.

Năm 2022 là một năm nhiều hứa hẹn cho các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng, kết nối giao thông nội đô và vùng ven thành phố. Đây sẽ là yếu tố quan trọng thúc đẩy nhu cầu mua bán khi nguồn cung tương lai đạt đến từ 13 dự án nằm chủ yếu tại các khu vực phía tây thủ đô.

Truy cập Roseland để xem thêm nhiều tin tức bất động sản mới nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *