Warning: Use of undefined constant ‘WP_MEMORY_LIMIT’ - assumed '‘WP_MEMORY_LIMIT’' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /www/wwwroot/roseland.vn/wp-config.php on line 95

Warning: Use of undefined constant ‘256M’ - assumed '‘256M’' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /www/wwwroot/roseland.vn/wp-config.php on line 95
roseland-bds-phia-bac-voi-nhieu-trien-vong-trong-nam-2022

RoseLand- bất động sản phía Bắc với nhiều triển vọng trong năm 2022

Sau khoảng thời gian dài chịu tác động từ ảnh hưởng của dịch COVID-19, với những chính sách và giải pháp được Chính phủ đưa, thị trường Bất động sản Việt Nam đang dần “hồi sắc”, ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, thị trường bất động sản (BĐS) miền Bắc trong năm 2022 dự báo sẽ có nhiều biến chuyển về sản phẩm, xu hướng đầu tư.

Thị trường BĐS miền Bắc quý I/2022

 Theo phân tích từ Công ty RoseLand cùng các chuyên gia BĐS, trong quý I/2022 thị trường BĐS miền Bắc có sự phục hồi tích cực sau dịch COVID-19 trong mọi mặt.

Về giá bán, các vùng trung tâm hiện đã thiết lập đỉnh từ cao đến rất cao. Giá chung cư tại Hà Nội tăng 4,4% so với quý IV/2021, giá đất nền tăng 10 – 20% so với cùng kỳ năm ngoái, có nơi mặt đường lớn, vị trí đẹp giá tăng tới 30 – 40%. Giá đất các xã Xuân Canh, Uy Nỗ, Đông Hội, Vĩnh Ngọc (Đông Anh, Hà Nội) thiết lập mặt bằng giá từ 40 – 150 triệu đồng/m2.

Giá đất nền ở các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang cũng tăng so với cùng kỳ năm 2021 khoảng 20 – 30%. Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận sự phục hồi nhanh chóng sau dịch, xuất hiện nhiều dự án nghỉ dưỡng mới tại thị trường phía Bắc. Trong đó xuất hiện nhiều điểm đến tiềm năng như: Thanh Hóa, Lào Cai, Phú Thọ, Hoà Bình… bên cạnh những thị trường quen thuộc ở khu vực miền Trung, miền Nam. Năm 2021, ghi nhận nhiều mặt bằng giá mới tại các tỉnh vùng ven như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa qua các đợt đấu giá đất. Do đó, các nhà đầu tư tìm kiếm các thị trường mới nhiều sức hấp dẫn hơn, có xu hướng dịch chuyển khỏi các lõi trung tâm tới các tỉnh ven thủ đô. Các thị trường mới như Thái Nguyên, Phú Thọ, Hòa Bình nhận được nhiều sự quan tâm trong những tháng đầu năm 2022.

Về BĐS khu công nghiệp, tại miền Bắc cũng ghi nhận tỷ lệ lấp đầy cao kéo theo nguồn cầu về đất ở quanh các khu công nghiệp. Cụ thể, tại Bắc Ninh, tỷ lệ lấp đầy lên đến 95%, Hà Nội là 90%, Hưng Yên 89%, Hải Phòng 73%. Các tỉnh như Bắc Giang, Thái Bình cũng đang có sự tăng trưởng về tỷ lệ lấp đầy do giá cho thuê 1 chu kì đất tại miền Bắc đang hấp dẫn hơn miền Nam (Miền Bắc là 107 USD/m2/chu kỳ, còn Miền Nam là 111 USD/m2/chu kỳ).

Các vùng lõi trung tâm của Hà Nội nói riêng và các thành phố lớn tại miền Bắc nói chung hiện đã không còn nhiều quỹ đất. Chính vì thế việc chuyển dịch ra vùng ven đang được diễn ra nhanh chóng với quy mô lớn. Các sản phẩm với vị trí thuận lợi liên kết các cao tốc hoặc tuyến đường lớn đang cực kì thu hút các nhà đầu tư và người dân mua sử dụng.

Việc Chính phủ và các địa phương đang đẩy mạnh đầu tư công theo hướng công khai, minh bạch thông tin và kiểm soát chặt chẽ hơn về pháp lý, giao dịch BĐS… đang là những yếu tố quan trọng ngăn chặn các cơn sốt đất “ảo”. Bên cạnh đó, đây cũng là giai đoạn bùng nổ của thị trường BĐS sau thời kì “đóng băng” với các tín hiệu tích cực về luật, chính sách Nhà nước và thị trường. Điển hình như: Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS 2014 có hiệu lực; Chính phủ tung gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng dành cho BĐS; loại hình condotel lên ngôi nhờ sự mới lạ và hấp dẫn trong cam kết lợi nhuận của các chủ đầu tư…

Qua tìm hiểu, trong quý I/2022, thị trường BĐS phát triển ổn định, các cơn sốt đất được kiểm soát; chung cư và đất nền lên ngôi; cơ cấu nguồn cung có sự chênh lệch: Các phân khúc BĐS trung cấp thiếu cung, cao cấp thừa cung; nhà đầu tư gặp khó khi bị siết tín dụng ngân hàng dành cho BĐS; loại hình condotel lộ những điểm yếu, giảm mạnh trong giao dịch.

 Quý II/2022, kinh tế phục hồi nhanh tạo nhiều “điểm sáng” cho thị trường BĐS.

Công ty RoseLand đưa ra dự báo: trong quý II/2022, thị trường BĐS phát triển ổn định, nguồn cung tại một số thị trường hiện hữu giảm do chính sách và quỹ đất hạn hẹp. Thêm vào đó, các gói đầu tư công vào hạ tầng tại Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận cụ thể là các tuyến đường vành đai 4, 5… sẽ là điểm nhấn giúp thị trường BĐS tại các tỉnh lân cận Hà Nội hấp dẫn hơn.

Về nguồn cung tương lai, đất nền sẽ tiếp tục dẫn đầu trong quý II, loại hình nhà xây sẵn dự kiến chiếm lĩnh thị trường trong thời gian gần. Giá bán chủ yếu sẽ tăng theo tiến độ thông tin quy hoạch hạ tầng, tiện ích. Dự kiến, nguồn cung sẽ có bước khởi sắc hơn trong quý II khi có thông tin về nhiều dự án mở bán sau thời gian dài giữ chỗ, giá bán mới sẽ tăng 5 – 10% trước thông tin nhiều dự án hạ tầng sắp triển khai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *