RoseLand dự báo thị trường BĐS 2022- Thời điểm “vàng” để chốt giao dịch.

Đầu năm 2022 – thị trường Bất động sản bắt đầu trở nên sôi động, thu hút nhà đầu tư rất lớn. Theo nhận định từ các chuyên gia, nhà đầu tư phần lớn lựa chọn thời điểm “vàng” hiện nay để giao dịch, kỳ vọng sẽ sinh lời cao trong thời gian tới.

Thời điểm đầu năm 2022 – Bắt đầu bung hàng

Thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới thường là lúc các chủ đầu tư đưa sản phẩm ra thị trường với hàng loạt chính sách khuyến mãi cho khách hàng nhằm kích cầu sức mua. Sau Tết Nguyên Đán 2022, phần lớn các chủ đầu tư đã rục rịch bung sản phẩm, thị trường BĐS có dấu hiệu xuất hiện nhiều ở một số khu vực, nhất là Thị trường BĐS Bắc Trung Bộ.

Theo các chuyên gia, để nhận ra sóng BĐS đầu năm, cần phải quan sát thị trường một cách kỹ lưỡng và có sự trải nghiệm. Thời gian qua, thị trường trầm lắng bởi nhiều yếu tố khách quan. Trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, một đợt “sóng” cao trào thị trường BĐS tăng mạnh, sau đó bước vào giai đoạn thoái trào suy giảm. Đây là giai đoạn nhà đầu tư nghiên cứu kỹ, “xuống tiền” với kỳ vọng thị trường nhộn nhịp trở lại. Tuy nhiên, giai đoạn nào đầu cơ cũng đều ẩn chứa cả tiềm năng lẫn rủi ro, người mua cần thận trọng khi thẩm định tính pháp lý của dự án.

“Dự báo trong năm 2022, nguồn cung trên thị trường BĐS chưa có nhiều cải thiện, do thủ tục đầu tư Dự án vẫn chưa thể tháo gỡ triệt để vướng mắc. Xu hướng giá BĐS tiếp tục tăng ở mức cao, thậm chí có thể mạnh hơn, lực đầu tư vẫn hút vào thị trường này. Tuy vậy, với những nỗ lực của Nhà nước trong quản lý, kiểm soát dịch bệnh, dự báo thị trường BĐS trong năm 2022 là tương đối tươi sáng”. Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam nhận định.

“Thời điểm này, nguồn tiền thường tập trung vào các hoạt động đầu tư – kinh doanh, ít người mua sản phẩm BĐS nên tỷ lệ cạnh tranh không cao. Ngoài ra, chủ đầu tư dự án khi đưa sản phẩm BĐS ra thị trường dịp đầu năm mới cũng có nhiều chính sách ưu đãi nên khách hàng rất dễ lựa chọn. Trong năm 2022, xu hướng giá BĐS có thể sẽ tiếp tục tăng ở mức cao vì nguồn cung yếu, do thủ tục pháp lý của Dự án vẫn còn nhiều vướng mắc và lực cầu đang được duy trì” – ông Quang phân tích.

Dự báo tăng trưởng

Trong năm 2022, diễn biến của thị trường vẫn tồn tại nhiều phức tạp, khó có thể lường trước và dự báo được do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhìn lại thị trường BĐS trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề, trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội kéo dài, thị trường vẫn ghi nhận tăng trưởng tốt ở nhiều phân khúc, đặc biệt là nhà ở và giá bán hầu hết các phân khúc đều tăng.

Theo nhận định của Công ty RoseLand, năm 2022, thị trường BĐS vẫn sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng tốt. Doanh nghiệp đầu tư – kinh doanh BĐS đã thể hiện sự sáng tạo, thích ứng với điều kiện dịch bệnh thông qua ứng dụng công nghệ để bán hàng. Về tổng thể, thị trường BĐS nói chung vẫn sẽ phát triển tốt.

Truy cập Roseland để xem thêm nhiều tin tức bất động sản mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *